Saturday, 1 Apr 2023
Chia sẻ

Top 10 Những nghề có thu nhập ổn định ở hiện tại và tương lai

Bất cứ ai trong chúng ta đều mong muốn có thể tìm được công việc phù hợp với đam mê sở thích của bản thân để gắn bó cả đời. Tuy nhiên, khi tìm việc làm và lựa chọn công việc, nhiều người sẽ ưu tiên đến mức thu nhập và sự ổn định. Vậy đâu là những ngành nghề có thu nhập ổn định ở hiện tại và tương lai?

Giáo viên

Giáo dục đóng vai trò quan trọng và vô cùng cần thiết cho sự phát triển về kinh tế – xã hội của đất nước. Đất nước có phát triển được hay không còn phụ thuộc vào nền giáo dục có được chú trọng hay không, người dân có được trang bị và phổ cập kiến thức để tiếp cận với tri thức nhân loại và kỹ năng hay không.

giao-dien-app-vietnamworks
Thu nhập ngành giáo dục không cao nhưng ổn định (Nguồn ảnh: VietNamWorks)

Vì thế, giáo viên là nghề không thể thay thế hoàn toàn. Giáo viên cũng là nghề có thu nhập ổn định, làm nền tảng cơ sở để xây dựng các ngành nghề hay công việc khác. Đây cũng là lý do vì sao 2 chữ “thầy cô” đã được coi trọng và vẫn giữ được chỗ đứng trong các ngành nghề. 

Mức lương của giáo viên được tính trên cơ sở tiền lương cơ bản nên có thu nhập ổn định không quá cao hoặc quá nóng. Nghề nhà giáo đem lại danh tiếng, sự biết ơn của nhiều người và nhiều thế hệ.

Bác sĩ

Sức khỏe là vốn quý, là mối quan tâm của rất nhiều người. Bởi vậy, các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực sức khỏe như bác sĩ, y tá luôn nằm trong danh sách những ngành nghề có thu nhập ổn định. 

Mức lương của bác sĩ được tính toán dựa trên cơ sở hệ số cơ bản và tiền lương. Bên cạnh đó, bác sĩ còn được nhận các khoản trợ cấp hoặc tiền lương của các bác sĩ tiến hành phẫu thuật hoặc phẫu thuật. Với tính chất thiết yếu và tầm quan trọng của nghề, nhu cầu tuyển dụng bác sĩ luôn cao nên bạn không cần lo lắng đến cơ hội việc làm khi theo nghề.

Kế toán

Kế toán là vị trí việc làm quan trọng và cần thiết ở mọi doanh nghiệp, kể cả nhà nước hay tư nhân. Họ không chỉ quản lý dòng tiền của doanh nghiệp mà còn phải nhanh chóng, kịp thời trong việc xử lý số liệu trong các lĩnh vực của công ty.

nghe-ke-toan-co-thu-nhap-on-dinh
Nghề kế toán có mức lương hấp dẫn và ổn định (Nguồn ảnh: VietNamWorks)

Đây là ngành cần chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có mức lương ổn định, thu nhập hấp dẫn vì họ sẽ làm việc trực tiếp với tiền bạc, các con số. Để thành công trong nghề, ngoài kiến thức chuyên môn cao, ứng viên còn cần một cái đầu nhanh, kỹ năng tốt cùng tác phong chuyên nghiệp.

Luật sư

Ngành luật là ngành nghề đặc thù. Người làm luật sư cần nắm rõ kiến thức luật, sở hữu nhiều kỹ năng để đảm bảo quyền lợi cho thân chủ. Ngoài yếu tố chuyên môn, người làm luật sư còn phải có đạo đức nghề nghiệp cùng nhiều kỹ năng khác.

Với mức thu nhập vào khoảng 1.500 USD – 3.000 USD/tháng đã giúp luật sư trở thành một trong những ngành nghề có mức thu nhập ổn định. Để trở thành luật sư giỏi, bạn cần trau dồi kinh nghiệm và phát triển bản thân không ngừng, nhờ đó tăng thêm mức thu nhập cho bản thân.

Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng là ngành nghề khó có thể bị thay thế bởi máy móc. Đây là vị trí đòi hỏi rất nhiều đến sự giao tiếp, trao đổi, thực hiện các công việc liên quan đến giao dịch tài chính. Đồng thời, thực hiện rất nhiều báo cáo, quản lý, và đảm nhận nhiều trách nhiệm với KPI vô cùng linh hoạt.

Nhân viên ngân hàng là một trong những ngành nghề không chỉ có mức lương ổn định mà mức thu nhập tương đối cao khi dao động trong khoảng 20.000.000 – 35.000.000 VNĐ/tháng. Con số này sẽ còn tăng lên nếu bạn có thêm kinh nghiệm hoặc có sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Với sự phát triển của xã hội, ngành tài chính có vị trí vô cũng quan trọng và vững chãi. Do đó, nhu cầu tuyển dụng đối với ngành nghề này luôn tăng cao qua các năm để có thể tiếp tục vận hành và đem lại sự phát triển cho các ngân hàng và các dịch vụ tài chính.

Lập trình viên

Lập trình viên được đánh giá là “Vua của mọi nghề”, có mức thu nhập cao và ổn định. Trong thời đại số hiện nay, công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ. Do đó, công việc này đòi hỏi nguồn nhân lực lớn, có kỹ năng chuyên môn cao và đặc thù. Thông thường, các doanh nghiệp thường chi trả một mức lương rất lớn và chế độ đãi ngộ vô cùng tốt cho vị trí này. 

Thiết kế đồ họa

Trong những năm gần đây, nhu cầu về nguồn nhân lực thiết kế đồ họa tăng cao đã mở ra cơ hội cho những người trẻ tuổi tiếp cận và làm việc trong môi trường quốc tế. Vì thế, trong danh sách các ngành nghề có thu nhập ổn định và xu hướng nghề nghiệp trong tương lai thì thiết kế đồ họa cũng là một trong những cái tên được đề cập nhiều nhất.

nghe-thiet-ke-do-hoa-thu-nhap-on-dinh
Công việc thiết kế đồ họa có thu nhập vừa cao, vừa ổn định (Nguồn ảnh: VietNamWorks)

Thiết kế đồ họa gồm nhiều loại khác nhau, bao gồm: thiết kế logo, danh thiếp, bao bì sản phẩm, phim kỷ niệm, phim hoạt hình 2D, chụp ảnh,… Với khả năng sáng tạo và niềm đam mê nghệ thuật, khi theo đuổi nghề thiết kế đồ họa sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến rộng mở trong sự nghiệp.

Marketing

Trong danh sách các nghề có thu nhập ổn định, chất lượng cao không thể thiếu marketing. Marketing đã có từ rất lâu và chưa bao giờ lỗi thời. Ngành marketing được chia thành nhiều công việc khác nhau như: quảng cáo, viết dịch vụ, khách hàng, sự kiện,… 

Khi chưa có kinh nghiệm, bạn chỉ là một mắt xích nhỏ trong cả chuỗi vận hành marketing của doanh nghiệp với mức lương khởi điểm vào khoảng 7 triệu đồng. Nhưng qua nhiều năm kinh nghiệm và rèn luyện kỹ năng chuyên môn, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến để nắm giữ vị trí quan trọng trong công ty. Đi kèm với đó là mức lương và chế độ đãi ngộ tốt hơn. 

Pha Chế

Thị trường thức uống ngày càng phát triển kéo theo nghề pha chế có tính vững bền hơn, ổn định hơn. Trong những năm gần đây, những món trà sữa, cocktail, trà hiện đại đã giúp không ít người theo nghề pha chế thành công và trở nên giàu có nhanh chóng. Trung bình, mức lương của một người pha chế chuyên nghiệp dao động từ 7 – 15 triệu đồng tùy khả năng. Khi ở các vị trí quản lý, giám sát, bar trưởng, mức thu nhập còn cao hơn rất nhiều, ở mức 15 – 30 triệu đồng.

Nghề pha chế hấp dẫn bởi sự sáng tạo trong nghề, sự đổi mới liên tục các món và đa dạng trong phong cách trình diễn. Với nhiều người, nhất là các bạn trẻ, bartender không chỉ là nghề mang lại mức lương cao, sự ổn định trong công việc mà đây còn là một nghề rất thú vị và đáng để trải nghiệm.

Điện – cơ khí

Với mục tiêu phát triển theo hướng hiện đại hóa và đảm bảo phục vụ nhu cầu sử dụng của đời sống xã hội yêu cầu nguồn nhân lực điện -cơ khí phải có khả năng cập nhật kiến thức mới để đảm nhận tốt công việc.

Theo dự báo, giai đoạn từ nay đến 2025, ngành điện – cơ khí cần khoảng 24.000 lao động/năm. Nhu cầu lớn là vậy nhưng tỷ lệ sinh viên và người theo học ngành nghề này lại quá ít nên không thể đáp ứng đầy đủ được. Vì thế, có thể nói cơ hội tìm việc làm Hà Nội, TPHCM,… cho ngành điện – cơ khí rất rộng mở với mức lương hấp dẫn, ổn định ở hiện tại và trong tương lai..

Có rất nhiều ngành nghề ổn định ở hiện tại và trong tương lai để bạn hoàn toàn có thể gắn bó, cống hiến nhiều năm. Với những thông tin vừa cung cấp qua bài viết, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng sự phát triển bản thân trong tương lai.

Post Comment