Sunday, 16 Jun 2024
Chia sẻ

2 Cách dịch Taobao trên điện thoại đơn giản, chi tiết từ A – Z

Cách dịch Taobao trên điện thoại giúp bạn mua hàng dễ dàng, thuận tiện, dù không biết tiếng Trung. Tuy nhiên, app Taobao trên điện thoại lại không hỗ trợ trực tiếp việc chuyển đổi ngôn ngữ. Vậy làm thế nào để có thể chuyển đổi ngôn ngữ tiếng Trung trên app Taobao về tiếng Việt để sử dụng dễ dàng hơn? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhé!

1. Cách dịch Taobao trên điện thoại iPhone

Dù không hỗ trợ trực tiếp việc chuyển đổi ngôn ngữ ngay trên ứng dụng nhưng với dòng điện thoại iPhone, thông qua việc sử dụng các phần mềm như: Bing, Workflow, Microsoft Translator…, người dùng hoàn toàn có thể tiến hành dịch Taobao một cách cực kỳ dễ dàng mà không cần mất thời gian cho các thao tác copy paste.

Nếu vẫn chưa biết cách dịch Taobao trên điện thoại iPhone bằng cách sử dụng các phần mềm hỗ trợ dịch này ra sao thì bạn có thể tham khảo cách cài đặt và sử dụng công cụ dịch Microsoft Translator trên Safari cho dòng máy IOS với 4 bước siêu đơn giản như sau:

Bước 1 – Cài đặt phần mềm Microsoft Translator

Truy cập vào cửa hàng App store, tìm kiếm và tiến hành tải phần mềm dịch thuật Microsoft Translator về máy điện thoại. Sau đó chờ đợi để hệ thống tự thực hiện cài đặt phần mềm trên thiết bị iOS.

Bước 2 – Kích hoạt tính năng dịch trực tiếp trên phần mềm Microsoft Translator

Để kích hoạt tính năng này, người dùng thực hiện như sau:

  • Truy cập tiện ích mở rộng của ứng dụng Microsoft Translator. Sau đó, tiến hành khởi động trình duyệt Safari trên thiết bị điện thoại.
  • Nhấn chọn biểu tượng ô vuông có dấu mũi tên đi lên ở góc dưới màn hình.
  • Tiếp theo, vuốt màn hình sang phải, click vào biểu tượng dấu 3 chấm rồi chọn mục Thêm tiện ích mở rộng.
  • Để Microsoft Translator ở chế độ On.
  • Cuối cùng nhấn nút “Xong” để hoàn tất việc kích hoạt tính năng dịch trực tiếp trên phần mềm Microsoft Translator.

Bước 3 – Cài đặt ngôn ngữ

Sau khi kích hoạt tính năng dịch trực tiếp xong, Microsoft Translator sẽ tự động tiến hành dịch nội dung về ngôn ngữ mặc định của thiết bị khi bạn truy cập vào bất kỳ ứng dụng hay trang web nào. Do đó, nếu thiết bị điện thoại của bạn đang để ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt thì sẽ không cần thực hiện bước chuyển đổi này. Còn nếu muốn đổi sang ngôn ngữ khác thì có thể tiến hành các bước cài đặt ngôn ngữ như sau:

  • Truy cập phần mềm Microsoft Translator, sau đó click vào biểu tượng bánh răng ở góc bên phải màn hình để chọn mục Cài đặt nâng cao.
  • Tiếp tục nhấn chọn “Ngôn ngữ dịch Safari” (Safari Translation Language) rồi chọn ngôn ngữ muốn chuyển đổi sang là xong.

Bước 4 – Dịch Taobao trên điện thoại sang tiếng Việt

Thực hiện truy cập ứng dụng Taobao trên điện thoại, sau đó nhấn chọn “Translate to Tiếng Việt”. Lúc này toàn bộ giao diện của ứng dụng sẽ tự động chuyển sang tiếng Việt để bạn sử dụng và mua hàng dễ dàng hơn.

2. Cách dịch Taobao trên điện thoại Android

Với dòng điện thoại Android, để tiến hành dịch Taobao trên Taobao, người dùng cũng có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ dịch thuật như: BK Translate, Dict Box, Dict.cc,… với các bước tương tự như phần mềm Microsoft Translator cài đặt trên thiết bị iOS.

Ngoài ra, một cách dịch Taobao trên điện thoại Android cũng khá đơn giản và tiện lợi hơn nhiều đó là truy cập Taobao thông qua trình duyệt Chrome. Khi sử dụng cách này, Chrome sẽ tự động hiển thị gợi ý dịch sang tiếng Việt bất cứ lúc nào người dùng truy cập Taobao. Việc bạn cần làm chỉ là nhấn chọn “Vietnamese”. Lúc này giao diện website Taobao sẽ tự động chuyển sang ngôn ngữ tiếng Việt để bạn có thể sử dụng cũng như mua hàng dễ dàng, thuận tiện hơn trên Taobao.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, gợi ý chuyển đổi ngôn ngữ của Chrome sẽ được hiển thị dựa trên ngôn ngữ mặc định của thiết bị. Do vậy, muốn chuyển giao diện Taobao về tiếng Việt thì bạn cần phải bắt buộc để ngôn ngữ mặc định trên điện thoại là tiếng Việt nhé.

3. Một số lưu ý khi dịch Taobao bằng điện thoại

Sử dụng các công cụ dịch Taobao không phủ nhận là điều rất cần thiết và mang lại nhiều lợi ích trong quá trình mua hàng cho người tiêu dùng, nhất là những người không thành thạo ngôn ngữ tiếng Trung. Tuy nhiên, khi sử dụng các công dịch này, bạn cũng nên lưu ý một số hạn chế nhất định như sau:

  • Việc dịch Taobao trên điện thoại có thể khiến giao diện website của Taobao bị thay đổi, tốc độ load chậm, từ đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng.
  • Các câu văn thường được dịch không sát nghĩa do chủ yếu được dịch theo lối word by word khiến người dùng có thể hiểu sai lệch ý nghĩa của câu, gây khó khăn trong việc tìm hiểu các thông tin về sản phẩm cũng như nhà cung cấp.
  • Không thể dịch được nội dung thông tin trong ảnh. Nếu muốn dịch, người dùng sẽ phải tốn thời gian để thực hiện các thao tác copy và dán sang công cụ dịch khác.

Sau khi dịch sang ngôn ngữ Tiếng Việt, bạn có thể thực hiện đặt hàng Taobao một cách nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách đặt hàng Taobao trên điện thoại tối ưu nhất bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn 2 cách đặt hàng Taobao trên điện thoại #ĐƠN GIẢN #NHANH CHÓNG

Ngoài ra, để khắc phục những hạn chế trên một cách hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hàng hộ Taobao của đơn vị trung gian như Hàng Quảng Châu 24h, Thương Đô Logistics, Hải Tàu Logistics,… Chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí cực nhỏ, đơn hàng của bạn sẽ được xử lý một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp mà không cần lo lắng về bất kỳ vấn đề gì từ đặt hàng cho đến thanh toán, vận chuyển về Việt Nam.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn chi tiết các cách dịch Taobao trên điện thoại một cách nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng. Mong rằng với những thông tin mà bài viết chia sẻ, bạn sẽ biết cách áp dụng các mẹo hay này để mua hàng Taobao một cách thuận tiện, hiệu quả hơn. 

Post Comment