Sunday, 25 Feb 2024
Chia sẻ

Top 9 Hình Ảnh Phật đẹp nhất thế giới hiện nay

Đức Phật là biểu hiện tối cao của trí tuệ. Đồng thời, trí tuệ đó luôn luôn hướng về lòng từ bi và bác ái. Hình ảnh Phật không chỉ mang ý nghĩa tâm linh để chúng ta thờ cúng mà còn là những công trình tôn giáo thể hiện văn hóa và lịch sử mỗi địa phương. Nếu như có cơ hội, bạn hãy tự mình chiêm ngưỡng những hình ảnh Phật đẹp nhất thế giới hiện nay được liệt kê dưới đây.

Tượng Phật Di Lặc, chùa Vĩnh Tràng, Việt Nam

Chùa Vĩnh Tràng là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Nam Bộ, là một di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia ở Việt Nam. Chùa nằm trên đường Nguyễn Trung Trực, thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang. Nơi đây nổi tiếng với tượng Phật Di Lặc kỳ vĩ. Phật có nụ cười hiền hậu và chiếc bụng to, được xem là may mắn và hạnh phúc cho gia đình và trẻ nhỏ. Bức tượng Phật này có màu trắng, ngồi chống một chân trông nom chúng sinh các cõi. Tượng Phật Di Lặc chính là biểu tượng của chùa Vĩnh Tràng.

Tượng Phật Laykyun Sekkya ở Monywa, Myanmar

Những bức tượng Phật khổng lồ ở Monywa, Myanmar nằm ở khu vực  Bodhi Tataung và được gọi với cái tên là Laykyun Sekkya. Hai bức tượng một đứng, một nằm vô cùng độc đáo. Phật đứng cao đến 116 mét, Phật nằm dài 90m mét. Những bức tượng khổng lồ này là một trong những điểm đến được nhiều tín đồ du lịch yêu thích. Không chỉ có tượng Phật vô cùng ngoạn mục mà cảnh quan xung quanh cũng thu hút mọi ánh mắt du khách. Khi ghé thăm tượng Phật, bạn sẽ có được những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Tượng Phật Dordenma, Thimphu, Bhutan

Tượng Phật Dordenma nằm trên đỉnh ngọn đồi ở Thimphu, thủ đô và là thành phố lớn nhất của đất nước Bhutan xinh đẹp. Đây là một bức tượng Phật khổng lồ an tọa trên một thiền viện mạ vàng. Tượng Phật cao đến 51,5 mét và là một trong những bức tượng Phật lớn nhất thế giới. Tượng Phật được làm bằng đồng, dát vàng và được xây theo lời tiên tri cổ xưa. Lời tiên tri cho rằng nếu đặt tượng Phật ở đây sẽ đem tới một không khí hòa bình và hạnh phúc cho toàn thế giới. Ngoài ra, trong tượng Phật Dordenma có chứa đến 125,000 bức tượng Phật nhỏ cũng bằng đồng mạ vàng.

Tượng Phật Lạc Sơn, Trung Quốc

Tượng Phật Lạc Sơn, hay còn gọi là Lạc Sơn Đại Phật, Lăng Vân Đại Phật, Gia Định Đại Phật, nằm tọa lạc ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bức tượng đá này đối mặt với Nga Mi Sơn, và dưới chân Phật là dòng sông êm ả chảy. Đây là bức tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới. Tượng được tạc vào vách đá từ tận những năm 713 trước Công nguyên. Ban đầu, tượng được một nhà sư xây dựng với hy vọng sẽ có thể dẫn đường cho các con tàu đi qua sông an toàn. Không may, nhà sư này không đủ tài chính và tận đến 90 năm sau, tượng mới được hoàn thiện.

Tượng Phật Quang Sơn, Đài Loan

Tượng Phật Quang Sơn (Fo Guang Shan Buddha) nằm ở phía đông bắc thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Vị trí tượng nằm cách trung tâm thành phố mất một giờ đi xe buýt. Tượng Phật Quang Sơn có kiến trúc cực kì hùng vĩ và ấn tượng. Bức tượng Phật này nằm ngay trong khuôn viên tu viện Phật Quang Sơn, nơi rộng đến hơn 30 hecta. Đây cũng là nơi tọa lạc trường Đại học Phật giáo tại Đài Loan. Phật Quang Sơn còn được mệnh danh là “kinh đô Phật giáo Đài Loan”.

Tượng Phật Daibutsu, Kamakura, Nhật Bản

Tượng Phật Daibutsu là bức tượng đồng tại đền Kotoku-in. Bức tượng đã ngả màu xanh năm tháng, tuy nhiên vẫn vô cùng uy nghi tọa giữa thềm rộng. Phật luôn dõi mắt nhân từ nhìn hàng triệu người dân Nhật và du khách đến viếng thăm. Bất kể thời tiết Nhật Bản ra sao, tuyết trắng hay rực rỡ hoa anh đào, tượng Phật Daibutsu vẫn tạo cho người xem cảm giác tĩnh lặng và bình yên. Bức tượng Phật này được xây dựng từ năm 1252, đã trải qua biết bao biến cố như động đất, sóng thần nhưng vẫn uy nghi đứng vững.

Tượng Gal Gal Viharaya, Polonnaruwa, Sri Lanka

Tượng Gal Gal Viharaya là một trong những công trình Phật giáo đẹp nhất thế giới. Gal Gal Viharaya nằm trong một ngôi đền khổng lồ thuộc di tích Polonnaruwa, một trong những địa điểm vô cùng quan trọng của Phật giáo Sri Lanka. Pinonnaruwa được xem là nơi Phật giáo hưng thịnh vào thời trung đại (thế kỷ XII).Tượng Phật Gal Gal Viharaya được khắc trên bề mặt một khối đá granite với lối khắc và kiến trục độc đáo.

Tượng Phật nằm, chùa Wat Pho, Bangkok, Thái Lan

Ngôi chùa Wat Pho ở Bangkok, Thái Lan nổi tiếng với Tượng Phật nằm khổng lồ được phủ vàng toàn bộ và trong tư thế nhập niết bàn. Tượng Phật dài đến 46 mét, cao 15 mét và được dát vàng toàn bộ. Mắt và chân Phật được trang trí bằng gỗ xà cừ. Ngoài ra, dưới chân tượng còn có một viên ngọc vô cùng đặc biệt mà không phải ai cũng biết.

Tượng Phật đền Bongeunsa, Seoul, Hàn Quốc

Nằm trong chùa Bongeunsa, một ngôi chùa tĩnh lặng giữa lòng thủ đô Seoul, Hàn Quốc, tượng Phật khổng lồ nơi đây là điểm đến ưa thích của các nhiếp ảnh gia. Tượng có nền là bầu trời và những tòa nhà cao hiện đại. Chúng tạo nên sự đối lập nhưng vẫn vô cùng hài hòa. Tượng Phật giống như một điểm yên tĩnh, bình yên giữa một thế giới hiện đại, bận rộn và vội vã.

Trên đây là danh sách các hình ảnh Phật đẹp nhất thế giới tính đến nay. Mỗi bức tượng Phật đều mang một ý nghĩa tôn giáo và văn hóa lịch sử riêng. Tuy nhiên, chúng đều có vai trò tâm linh quan trọng như nhau. Nếu như có cơ hội, bạn hãy thử một lần đến chiêm ngưỡng những bức tượng Phật nổi tiếng này. Bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, mãn nhãn.

Post Comment