Sunday, 16 Jun 2024
Chia sẻ

Những cầu thủ gốc Việt đang thi đấu ở Châu Âu tính đến thời điểm hiện tại

Không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam, nhiều cầu thủ có thành tích tốt và tài năng của Việt Nam hiện còn đang thi đấu ở các giải bóng đá Châu Âu. Và nếu bạn chưa có thông tin về các cầu thủ gốc Việt đang thi đấu ở Châu Âu hiện nay là ai, có thể xem qua danh sách được cập nhật dưới đây.

Quang Hải – thi đấu cho Pau FC (Pháp)

Nguyễn Quang Hải là một cầu thủ bóng đá xuất sắc người Việt Nam. Quang Hải bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình tại Học viện bóng đá HAGL. Sau đó, anh gia nhập Hà Nội FC, một câu lạc bộ hàng đầu tại Việt Nam. Với Hà Nội FC, Quang Hải đã giành nhiều danh hiệu đáng chú ý, bao gồm chức vô địch V.League 1 và Cúp Quốc gia Việt Nam.

Quang Hải cũng đã có những thành công quốc tế đáng kể. Anh đã giành chức vô địch Giải vô địch U23 Châu Á 2018 cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Quang Hải đã trở thành một thành viên quan trọng trong đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh đã góp công lớn vào chức vô địch AFF Cup 2018 của đội tuyển, nơi anh đã thể hiện kỹ thuật, tầm nhìn và khả năng sút xa ấn tượng.

Quang Hải gia nhập Pau FC vào tháng 6 năm 2023 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Anh là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại Ligue 2, giải đấu hạng hai của bóng đá Pháp.

Bạn có thể xem Trực Tiếp Bóng Đá các giải đấu có sự tham gia của Quang Hải để thấy được tài năng của cầu thủ này trên thị trường quốc tế.

Hoàng Đức  – thi đấu cho VfL Wolfsburg (Đức)

Hoàng Đức là một tiền vệ trung tâm tài năng đang thi đấu cho câu lạc bộ Viettel FC và đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh đã có nhiều đóng góp quan trọng trong thành công của câu lạc bộ và đội tuyển.

Với nhiều thành tích cá nhân nổi bật như:

  •  Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 1 2020
  • Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018
  • Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V.League 1 2018

Cùng nhiều thành tích tập thể như:  Vô địch V.League 1 2020, Vô địch Cúp Quốc gia 2019…

Hoàng Đức gia nhập VfL Wolfsburg vào tháng 7 năm 2022 với bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Anh là cầu thủ Việt Nam thứ hai thi đấu tại Bundesliga, giải đấu hàng đầu của bóng đá Đức. Và sau khi gia nhập VfL Wolfsburg, Hoàng Đức được mặc áo số 14. Anh đã ra sân 12 trận, ghi được 1 bàn thắng và 2 kiến tạo.

Nguyễn Tiến Linh – thi đấu cho Maribor (Slovenia)

Nguyễn Tiến Linh là một cầu thủ bóng đá người Việt Nam chơi ở vị trí tiền đạo. Tiến Linh được biết đến với tốc độ, kỹ thuật và khả năng ghi bàn. Tiến Linh bắt đầu sự nghiệp của mình tại CLB Hoàng Anh Gia Lai, một trong những câu lạc bộ hàng đầu tại Việt Nam. Anh đã có những màn trình diễn ấn tượng và ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho câu lạc bộ này.

Tiến Linh gia nhập Maribor vào tháng 7 năm 2022, hợp đồng có thời hạn 3 năm. Tại Maribor, Tiến Linh được mặc áo số 22. Thành tích ra sân 20 trận, ghi được 10 bàn thắng và 3 kiến tạo.

Link xem bóng đá các giải đấu của Tiến Linh mới nhất, qua đó bạn sẽ nhận định được tài năng và triển vọng của cầu thủ trẻ này.

Ngoài ra, Tiến Linh cũng là thành viên của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh đã góp phần quan trọng trong thành công của đội tuyển, tham gia trong nhiều giải đấu quốc tế, bao gồm AFF Cup và vòng loại World Cup. Anh đã ghi nhiều bàn thắng quan trọng cho đội tuyển và trở thành một trong những cầu thủ trụ cột của đội.

Nguyễn Công Phượng – thi đấu cho Nottingham Forest, Anh

Công Phượng, tên đầy đủ là Nguyễn Công Phượng thi đấu ở vị trí tiền đạo và được biết đến với tốc độ, kỹ thuật và khả năng ghi bàn. Công Phượng bắt đầu sự nghiệp của mình tại Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Anh đã nhanh chóng chứng tỏ tài năng của mình và trở thành một trong những cầu thủ trẻ triển vọng nhất tại Việt Nam.

Công Phượng cũng là thành viên quan trọng trong đội tuyển quốc gia Việt Nam. Anh đã tham gia và ghi bàn trong nhiều giải đấu quốc tế, bao gồm AFF Cup, vòng loại World Cup và Asian Cup.

Công Phượng gia nhập Nottingham Forest vào tháng 2 năm 2023 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Anh là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại Championship, giải đấu hạng hai của bóng đá Anh. Công Phượng chỉ có 6 trận ra sân cho Nottingham Forest, ghi được 1 bàn thắng. Hiện tại,  Công Phượng đã trở lại Việt Nam thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai.

Công Phượng có kinh nghiệm thi đấu ở nước ngoài. Anh đã chơi cho câu lạc bộ Mito Hollyhock tại Giải hạng Hai Nhật Bản và Incheon United tại K-League của Hàn Quốc. Mặc dù không thể tỏa sáng như dự định, nhưng kinh nghiệm này đã giúp anh phát triển kỹ năng và tích lũy thêm kinh nghiệm quốc tế.

Trần Đình Trọng

Trần Đình Trọng là một cầu thủ bóng đá người Việt Nam thi đấu ở vị trí trung vệ và được biết đến với kỹ thuật, sự kiên nhẫn và khả năng phòng ngự.

Đình Trọng bắt đầu sự nghiệp của mình tại Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, nơi anh đã được đào tạo và phát triển kỹ năng của mình. Là thành viên quan trọng trong đội tuyển quốc gia Việt Nam tham gia trong nhiều giải đấu quốc tế, bao gồm AFF Cup, vòng loại World Cup và Asian Cup.

Hiện tại, anh đang thi đấu cho câu lạc bộ Hà Nội FC, một trong những đội bóng hàng đầu tại Việt Nam. Trần Đình Trọng từng trong quá khứ đã có cơ hội thi đấu tại châu Âu được CLB Galatasaray của Thổ Nhĩ Kỳ chiêu mộ vào năm 2021. Anh chỉ có 2 trận ra sân cho Galatasaray và đã trở lại Việt Nam, vậy nên vẫn chưa có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân ở nước ngoài.

Về cơ bản thì những cầu thủ gốc Việt thi đấu ở Châu Âu hiện khá ít, khó đạt được thành tích khủng. Nhưng đây cũng là tín hiệu tốt cho thấy công tác đào tạo và huấn luyện cầu thủ ở Việt Nam đang có sự tiến bộ, tạo nên những cầu thủ lọt vào mắt xanh của các CLB bóng đá trên thị trường quốc tế.

Post Comment