Saturday, 24 Feb 2024
Chia sẻ Sản Phẩm

Top Vật liệu lọc nước hồ cá, hồ thủy sinh tốt nhất hiện nay 2021

Khi nuôi cá cảnh thì điều quan trọng nhất cho sự tồn tại của hồ cá là hệ thống lọc nước phải đảm bảo để cá có môi trường sống và phát triển tốt. Vật liệu lọc nước không chỉ làm sạch nước mà còn giúp hồ cá của bạn luôn sạch đẹp.Nếu bạn đang tìm hiểu vật liệu học lọc nước thì hãy tham khảo một số gợi ý về vật liệu lọc nước hồ cá thuỷ sinh tốt qua bài viết dưới đây nhé.

Vật liệu lọc nước hồ cá, hồ thủy sinh tốt nhất hiện nay

Tấm bùi nhùi

Dùng tấm bùi nhùi cho hệ thống lọc nước hồ cá giúp mang lại hiệu quả lọc cao và đây cũng là một trong những loại vật liệu cực bền và dễ dàng sử dụng cũng như vệ sinh cho hồ cá. Ngoài khả năng lọc nước thì bùi nhùi cũng là giá thể cư trú của rất nhiều vi sinh vật có lợi, tạo môi trường sống an toàn cho cá.

Bùi nhùi một vật liệu lọc được thiết kế như dạng một chiếc sơ mướp. Với kiểu thiết kế này thì bùi nhùi rất dễ dàng sử dụng cũng như việc vệ sinh vừa có tác dụng lọc tinh và có khả năng thoát nước tốt nên nó được sử dụng trong ở cả ngăn lọc thô và ngăn lọc tinh để tăng sự thoát nước.

Ngoài ra bùi nhùi còn có một số chức năng chính khác như: tăng cường quá trình trao đổi chất của cá trong hồ, kiểm soát sự tăng trưởng của các vi khuẩn, tảo trong hồ cá, bổ sung tốt các khoáng chất, nguyên tố vi lượng giúp cá sinh trưởng tốt, phân giải các chất hữu cơ,…

Nhằm tăng cao hiệu quả lọc nước thi khi sử dụng bùi nhùi bạn nên kết hợp với các loại lọc tràn trên hoặc lọc tràn dưới. Với hoạt động này thì nước trong bể cá của bạn sẽ đảm bảo hơn và luôn trong sạch không tanh hôi, hơn nữa còn giảm được các mầm bệnh trong bể cá.tam-bui-nhui-he-thong-loc-nuoc-ho-ca

San hô lọc

Với việc sử dụng san hô cho bể cá thì ngoài tác dụng lọc nước cùng với bề mặt nhiều lỗ li ti nên nó còn là nơi trú ẩn của các vi sinh vật có lợi giúphấp thụ các các chất độc hại trong nước, cải tạo nước tốt, giúp nước luôn trong sạch và làm giảm sự phát triển của mầm bệnh gây bệnh cho cá. San hô với hình thù đa dạng nhiều góc cạch giúp chúng tăng nhiều hơn diện tích tiếp xúc với nước.

San hồ làm tăng độ pH trong nước, qua đó có tác dụng điều chỉnh độ pH phù hợp để tạo ra môi trường sống đặc biệt cho nhiều loại cá. Với tính chất này chúng thường được sử dụng như một vật liệu lọc giúp điều chỉnh PH tự nhiên mà hiệu quả.Ngoài ra san hô còn có khả năng làm tăng độ cứng cho nước có tác dụng rất tốt giúp cân bằng môi trường sống nhân tạo với môi trường tự nhiên.

Đá nham thạch

Đây là loại vật liệu học lọc nước được hình thành từ sự phun trào của núi lửa với kết cấu xốp và bề mặt có nhiều lỗ nhỏ. Những lỗ nhỏ liti này là nơi cứ trú thuận lợi cho vi sinh, giúp phân hủy chất hữu cơ, chất độc trong bể cá giúp cho cá luôn khỏe mạnh.Có khả năng hạn chế nấm và những vi sinh gây bệnh cho cá, điều hòa ổn định độ pH, hấp thu kim loại nặng và các chất phóng xạ.

Đá nham thạch so với các vật liệu học lọc nước khác có khả năng lọc nước sạch gấp 10 lần. Ngoài ra, khi cho đá nham thạch vào bể cá, hồ cá sẽ tạo môi trường sống và phát triển cho các loại cây thủy sinh. Với giá thành khá rẻ nên đã nham thạch cũng được nhiều sự lựa chọn sử dụng, cùng với khả năng tái sử dụng, không bị hao hụt và biến đổi tính chất nhiều trong quá trình sử dụng.

Than hoạt tính

Đổi với các bể cá thì than hoạt tính được lựa chọn sử dụng trong nhiều năm qua. Than hoạt tính có tác dụng loại bỏ hết tạp chất, chất bẩn có trong nước và tạo nên một môi trường sống để cá phát triển tốt nhất, khử sạch các hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu nhiễm trong nước, có khả năng khử màu, khử mùi, khử vị cực kỳ hiệu quả.

Than hoạt tính lọc nước hồ cá có 3 dạng là: than hoạt tính dạng bột, than hoạt tính dạng hạt và than hoạt tính dạng khối. Đặc biệt, than hoạt tính có giá thành khá rẻ, giúp tiết kiệm được chi phí mà thời gian sử dụng khá lâu. Hơn nữa, trong than hoạt tính hông chứa hóa chất độc hại, cực kì an toàn với sức khỏe của cá và vật nuôi trong hồ, bể nhà bạn.

than-hoat-tinh-loai-bo-tap-chat-ho-ca

Matrix seachem

Đây phương pháp lọc nước được khá nhiều người ưa chuộng. Matrix seachem là một loại vật liệu lọc nước sinh học có độ xốp cao, dùng cho hệ vi sinh trong hồ cá. Có tác dụng giúp duy trì và phát triển lượng vi sinh có lợi trong hồ cá và hồ thủy sinh xử lý các chất thải của cá, các chất hữu cơ dư thừa trong hồ nhờ lượng vi sinh khổng lồ cư trú tại bề mặt lỗ nhỏ titi của hạt vật liệu lọc matrix.

Matrix seachem có ưu điểm là có thể sử dụng với tất cả các hệ thống lọc. Có khả năng chứa vi sinh gấp cả trăm lần so với các loại vật liệu lọc nươc hồ cá thuỷ sinh thông thường khác. Với những ưu điểm này thì sản phẩm có giá thành khá cao.Có thể nói matrix seachem là sự lựa chọn tốt nhất đối với các bể cá cảnh dành cho hộ gia đình.

Gốm lọc Crystal Bio

Gốm lọc Crystal Bio là loại vật liệu lọc cực tốt, được làm từ bột thuỷ tinh, với kết cấu xốp khá nhẹ được thu trong quá trình đốt cháy hỗn hợp các chất thuỷ tinh và chất tạo bọt ở nhiệt độ cao khoảng 900 độ C. Crystal Bio cực kì nhẹ và với độ rỗng cao nên đây là loại vật liệu học lọc nước duy nhất có thể nỗi trong nước khi mới được cho vào bể lọc và sẽ chìm sau khoảng thời gian 3 tháng.

Với khả năng làm sạch nước đầu ra của Crystal Bio nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời giant hay nước nhiều lần cho hồ cá, vì thế giúp giảm được chi phí. Với bề mặt diện tích và bản thân là một chất kiềm rất nhỏ nên Crystal Bio cho phép các vi khuẩn hiểu khi phát triển và có tác dụng ổn định độ pH của nước nuôi cá.

Hạt Kaldnes

Là sản phẩm tiêu biểu đại diện cho dòng vật liệu lọc động khác hẳn với đặc tính của các sản phẩm lọc tĩnh thông thường. Được cấu tạo với hình dạng bánh răng với các rãnh đối xứng nhau. Với diện tích bề mặt khá rộng là nơi lý tưởng đối với các vi khuẩn để neo bám, trú ngụ, đây cũng là đặc tính vượt trội so với các loại vật liệu lọc tĩnh khác.

Với ưu điểm của loại vật liệu lọc nước này lá khá nhẹ, không làm tắc dòng chảy. Hạt Kaldnes được thiết kế để di chuyển tự do trong bể lọc giúp tăng hiệu suất lọc nhiều hơn có với các vật liệu lọc nước thông thường khác. Hơn nữa, hạt động lọc này có khả năng tự làm sạch, không tốn thời gian bảo trì và cũng bền hơn các vật liệu lọc khác.

hat-kaldnes-vat-lieu-loc-nuoc-ho-ca-thuy-sinh

Sứ lỗ lọc nước

Có khả năng nuôi vi sinh hiệu quả cùng với giá cả phải chăng nên sứ lỗ lọc nước là loại vật liệu được ưa chuộng sử dụng rất nhiều. Đây là nơi trú ngụ cho rất nhiều vi sinh vật có lợi cho bể cá. Mang đến tác dụng bất ngờ như phân huỷ bã thải trong bể nước, cung cấp các loại vi sinh nhằm cải thiện và duy trì chất lượng nước tốt.

Sự có mặt của sứ lỗ lọc nước trong bể cá mang lại tác dụng mang đến cho bể cá hệ vi sinh tốt, giúp cho cá phát triển khoẻ mạnh và giảm được bệnh tật. Có khả năng tăng cường trao đổi chất và loại bỏ chất độc trong nước, loại bỏ được những kim loại nặng, phân giản những mùn bã hữu cơ trong nước qua đó kiềm chế được sự tăng trưởng và phát triển của những vi khuẩn có hại.

Bóng nhựa

Đây là loại vật liệu lọc nước được dùng trực tiếp trong thùng nhựa nuôi cá. Được hình thành với cấu trúc dạng tròn và các lỗ nhỏ hình tam giác giúp các vi sinh vật có ích bám vào, tăng khả năng hòa tan oxi trong nước. Có tác dụng giúp phân hủy chất hữu cơ cho cá luôn khỏe mạnh. Quả bóng nhựa này thường được đặt ở ngăn thoát nước cuối cùng của các lớp vật liệu và rất thích hợp sử dụng để lọc cho các bể cá rồng.

Sứ thanh hoa mai

Sứ thanh hoa mai là một loại vật liệu lọc đặc biệt thích hơp cho các loại bể lọc to như lọc tràn trên hoặc lọc tràn dưới cho các bể nuôi cá. Với hàng triệu lỗ li ti, đây là nơi trú ngụ cho rất nhiều vi sinh vật có lợi nhằm cải thiện và duy trì chất lượng nước tốt. Có tác dụng tăng cường trao đổi chất của cá, loại bỏ chất độc, kim loại nặng truong nước. Kiểm soát sự tăng trưởng của những vi khuẩn có hại và giúp bổ sung khoáng chất và nguyên tốt vi lượng.

Giới thiệu công ty wepar bán lõi lọc nước, vât liệu lọc nước cho ngành nước hàng đầ việt nam. Xem tại Wepar.vn

Với top những loại vật liệu học lọc nước thuỷ sinh tốt nhất vàphổ biển trên thị trường mà bài viết đã chia sẽ đến mọi người. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được cho mình một loại vật liệu học cho hồ cá của mình tuỳ theo quy mô và giá thành phù hợp để sử dụng.

Post Comment