Sunday, 25 Feb 2024
Sản Phẩm

Top 10 đồ gọt bút chì cute dễ thương Thật Khó Cưỡng

Bạn đang muốn tìm một đồ gọt bút chì cute cho bé yêu nhà mình nhưng băn khoăn chưa biết lựa chọn sản phẩm nào? Vậy hãy đến ngay với topn.vn chúng tôi xin chia sẻ đến bạn top đồ gọt bút chì siêu cute, sẽ khiến các bé thích thú và tập trung vào việc học nhiều hơn. Các bố mẹ tham khảo để lựa chọn cho các bé nhà mình nhé!

Đồ gọt bút chì là gì?

Đồ gọt bút chì trong tiếng Anh là Pencil Sharpener, hay còn gọi là đồ chuốt bút chì là một dụng cụ được sử dụng trong học tập. Nó có tác dụng để gọt nhọn đầu cây bút chì cho đến khi phần chì đen bên trong lòi ra ngoài để viết. Hiện nay, đồ gọt bút chì có thể sử dụng bằng tay hoặc dụng cụ động cơ bằng điện. Tuy nhiên, đối với các bé nhỏ, thông thường vẫn sử dụng các đồ gọt bút chì bằng tay, vì vó dễ sử dụng và đảm bảo an toàn hơn cho các bé.

Cách gọt bút chì để không bị gãy ngòi

Gọt bút chì tuy đơn giản, nhưng nếu gọt không đúng cách bạn sẽ khiến đầu ngòi bị gãy và càng gọt thì lại càng gãy. Không chỉ ở các bé nhỏ mà đến những bậc phụ huynh cũng đã gặp phải tình trạng “dở khóc dở cười” này. Và sau đây topn.vn hướng dẫn mọi người cũng như các bé có chuốt bút chì không gãy ngòi:

Một tay giữ bút chì, tay kia cầm đồ chuốt rồi xoay đồ chuốt mà vẫn giữ chặt bút chì.Hầu hết chúng ta (trong đó có mình) thường làm cách ngược lại (giữ chặt đồ chuốt rồi xoay bút chì), làm vậy khiến bút chì phải chịu sức ép và ngòi rất dễ bị gãy.

Nếu bạn sử dụng đồ gọt bút chì cầm tay và luôn bị gãy ngòi thì hãy kiểm tra xem đồ gọt có còn sắc bén không. Để xem lưỡi gọt bén không bạn có thể chuốt một đường và xem có tạo ra đường gỗ dài hay bị đứt lở dở. Nếu lớp gỗ đứt một cách dễ dàng và mịn màng thì cho thấy lưỡi gọt vẫn còn dùng tốt và điều này chắc chắn sẽ giảm đi khả năng bị gãy ngòi.

Ngược lại, nếu gỗ chuốt ra bị vỡ vụn từng tí và kéo đi khó khăn thì cho thấy đồ chuốt đã cùn và chắc chắn ngòi bút sẽ rất dễ gãy khi gọt. Nếu có thể thì bạn hãy thay thế lưỡi dao mới. Nếu không có lưỡi thay thế thì hãy thử xiết chặt ốc vít trên đồ chuốt để xem có gì khác không. Nếu không thể thay đổi được gì thì đã đến lúc bạn nên mua một cái đồ chuốt mới rồi.

Và một điểm quan trọng khi gọt bút chì để không bị gãy ngòi đó là bạn cần xoay nhẹ nhàng, tuyệt đối không nên dồn quá nhiều lực lên cây bút. Điều này sẽ tạo áp lực vào cây bút và sẽ khiến ngòi bút bị tác động và dễ ngãy hơn. Và bạn cũng nên để bút theo phương thẳng đứng (như hình) chứ đừng để nằm ngang.

Để tiện lợi và nhanh chóng hơn, máy gọt bút chì ra đời. Với đồ chuốt bút chì bằng điện khá là tiện lợi, bạn chỉ cần cho bút chì vào máy và máy sẽ tự động chuốt nhanh chóng. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng cho người lớn, còn đối với các bé nhỏ thì không đảm bảo an toàn vì các bé chưa hề sử dụng được. Do đó, khuyến cáo sử dụng đồ chuốt bút chì bằng tay vẫn tốt hơn.

Lưu ý:

  • Hãy luôn giữ chúng sắc nhọn có thể giúp giảm thiểu gãy ngòi.
  • Cho dù sử dụng bút chì chuốt cầm tay hay bằng điện, bạn cũng phải nhớ luôn dọn sạch vỏ bào bút chì.
  • Đa số chuốt bút chì thường có một lỗ, nhưng cũng có một số loại chuốt bút có thêm một lỗ dài hơn, khi chuốt sẽ cho ra đầu bút chì nhọn hơn. Tuy nhiên khi đó phần ngòi lộ ra ngoài, ít được vỏ gỗ bảo vệ, cũng sẽ nhiều hơn, khiến ngòi dễ gãy hơn. Vì vậy nếu sợ gãy ngòi bạn nên dùng lỗ ngắn hơn.

Top 10 đồ gọt bút chì cute dễ thương

Dưới đây là những mẫu gọt bút chì với hình dáng siêu dễ thương. Không chỉ vậy, nó đều có tính năng cao, tốc độ chuốt bút nhanh, khả năng gãy ngòi thấp và rất dễ sử dụng. Dung lượng lớn đá bào hồ chứa có thể chứa rất nhiều bào cho tiện lợi và thời gian dài sử dụng. Được sản xuất bởi nhựa cao cấp, do đó đảm bảo an toàn cho các bé khi sử dụng.

Mua gọt bút chì dễ thương ở đâu?

Hiện nay, các đồ dụng cụ học tập cho bé các bậc phụ huynh có thể tìm đến nhà sách, tại đây sẽ đầy đủ các loại mặt hàng và dễ dàng tìm kiếm, lựa chọn. Tuy nhiên, nhà sách sẽ khó tìm ra những sản phẩm đồ chuốt bút chì ngộ ngĩnh và đáng yêu đâu nhé, bởi nó chủ yếu là những đồ gọt theo kiểu truyền thống do đó sẽ có ít lựa chọn.

Nếu các ông bố bà mẹ muốn thu hút bé nhà mình bằng những dụng cụ học tập với hình dạng đáng yêu, dễ thương thì có thể tìm mua tại các trang như tiki, lazada, shoppe, sendo, tororo… hoặc có thể đặt mua trên các website khác. Tại đây có khá nhiều mẫu gọt bút chì ngộ nghĩnh với giá cả phải chăng, do đó mẹ có thể tham khảo thêm. Đồ gọt bút chì đa phần đều được làm bằng nhựa, do đó khi mua các bậc phụ huynh nên chú ý nguồn gốc sản xuất, để đảm bảo nhựa an toàn, không gây độc hại khi bé sử dụng.

Trên đây là top 10 đồ gọt bút chì cute mà topn.vn muốn chia sẻ đến mọi người để tham khảo và có thêm nhiều lựa chọn. Đồ gọt bút chì là dụng cụ không thể thiếu trong học tập của các bé, do đó hãy tìm mua và lựa chọn sản phẩm dễ thương để kích thích bé học tập tốt hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Có thể bạn quan tâm:

Post Comment