Sunday, 25 Feb 2024
Chia sẻ

Mèo không lông sphynx giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín ?

Mèo không lông sphynx hay còn được gọi là mèo nhân sư hay mèo Ai Cập vì chúng có hình dáng trong khá giống với tượng nhân sư ở Ai Cập. Chúng được cho là giống mèo xấu nhất thế giới nhưng giá bán của chúng lại được bán với giá khá đắt trên thế giới, là loài mèo có hình dáng khác biệt, không có lông và không giống với những loài mèo khác. Chính điều này đã giúp chúng nổi tiếng và có giá hơn trên thị trường hiện nay. Mèo không lông sphynx giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín ? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tìm kiếm địa điểm bán giống mèo nổi tiếng này ở đâu nhé.

Đặc điểm tính cách của mèo không lông sphynx

Mèo không lông sphynx hay còn được gọi là mèo sphynx, chúnng còn được nhiều người biết đến là giống mèo Canada, mèo Mexico không lông. Vốn dĩ cái tên mèo sphynx của chúng là người ta lấy hình ảnh của những con mèo Ai Cập, mèo nhân sư để đặt tên cho loài mèo này vì chúng cũng có hình dạng hơi giống với mèo Ai Cập hay mèo nhân sư của Ai Cập. Với giống mèo này thì chúng được xếp vào danh sách là một trong những giống mèo có ngoại hình xấu nhất so với những giống mèo khác hiện nay khi cơ thể của chúng trần trụi lông, không có bất cứ một cọng lông nào và nhìn thấy rõ phần da thịt nhăn.

Mèo không lông sphynx là một giống mèo đột biến tự nhiên và không thông qua bất cứ những quá trình lai tạo nào của sự can thiệp của nhân giống gen di truyền của những giống mèo khác. Vào năm 1966 thì ở Toronto, Canada có một con mèo bình thường chúng sinh ra một con mèo bất thường, với ngoại hình không lông với làn da trắng bệch, là một trong số những con mèo con có ngoại hình không giống với những con còn lại.

Sau đó, thì con mèo con này lai đi giao phối với con mèo mẹ và cho ra đời những giống mèo có ngoại hình không lông. Và đây được cho là những cá thể của giống mèo không lông sphynx ở hiện nay và vào năm 2005 thì chúng được công nhận là một trong những giống mèo chính thức và nhận được danh hiệu là giống mèo khác biệt nhất thế giới. Vào thời điểm này thì giá thành cho một con mèo không lông sphynx trở nên khá đắt, cho đến hiện nay thì mèo không lông sphynx chính là một trong những sự lựa chọn vật nuôi của những dân chơi mèo giàu có ở Việt Nam.

Đặc điểm khác biệt về ngoại hình của giống mèo không lông sphynx chính là cơ thể của chúng trần trụi không một sợi lông cùng với làn da trắng bệch. Với đôi tai to như tai lười, mắt to như mắt nai, vẻ mặt ưu tư và nghiêm nghị giống như thần thái của những con mèo nhân sư, là một trong những nguồn gốc cái tên của mèo không lông sphynx hiện nay.

Tuy nhiên thì chúng được cho là giống mèo khá thông minh và thân thiện, chúng thích kết bạn với những loài động vật khá và chúng hề rụt rè nếu như có người khác đến thăm nhà. Nhưng vì đặc điểm khác biệt về ngoại hình không lông của chúng mà gây bất tiện cho sức khỏe chúng vào những mùa đông lạnh, vì không có lông nên sức chịu lạnh của chúng rất kém và chúng luôn phải mặc áo để giữ ấm vào mùa đông.

Nói chung thì giống mèo không lông sphynx này rất trung thành, thông minh và rất ham học hỏi. Chỉ vì cơ thể không thể chịu lạnh giỏi cho nên chúng không thích hợp sống ở những nơi có khí hậu lạnh, khí hậu Việt Nam là một trong những loại khí hậu phù hợp với sự phát triển và sinh sống của loài mèo này. Vào những trời se se lạnh thì chúng sẽ rất thích chui vào lòng chủ để nằm, chúng rất thân thiện và sống rất tình cảm với chủ nhân của mình với đặc điểm là chúng rất thích sa vào lòng và muốn chủ nhân vuốt ve mình.

Vì sao mèo không lông sphynx được gọi là mèo Ai Cập?

 

Vốn dĩ cái tên mèo sphynx là bắt nguồn được lấy từ hình ảnh của mèo nhân sư, mèo Ai Cập. Cũng rất dễ hiểu về vấn đề này, một đặc điểm thú vị về ngoại hình của giống mèo không lông sphynx chính là chúng có hình dạng và thần thái rất giống với mèo nhân sư ở Ai Cập. Khi nhìn vào mắt chúng, bạn sẽ có cảm nhận cũng sự thu hút về một thế giới bí ẩn nào đó, giống như cách mà những nhà khoa học tìm hiểu về lịch sử cổ đại về Ai Cập về những bí ẩn, huyền bí nào đó.

Mèo không lông sphynx giống như có một loại ma thuật thu hút con người vậy, nhiều người thường hay nói nhu vậy là do tính cách của chúng khác với vẻ ngoài nghiêm nghị của chúng. Tính cách của chúng rất hòa đồng, thích kết bạn với những người bạn động vật khác, không bất đồng, chúng rất thông minh và cực kì thân thiện, đặc biệt là chúng rất giỏi việc dẫn dụ và thu hút ánh mắt nhìn từ người khác như thích sà vào lòng, tạo thiện cảm cho người gần gũi với chúng.

Mèo không lông sphynx giá bao nhiêu tiền, mua ở đâu uy tín ?

Vốn dĩ, thì mèo không lông sphynx chúng không được phổ biến nhiều ở Việt Nam và cũng rất khó để có thể tìm được cơ sở uy tín chuyên cung cấp giống mèo này. Vì chúng là giống mèo đột biến từ tự nhiên chứ không phải là giống mèo được cấy ghép ghen hay do nhân giống lai tạo mà hình thành. Với giá bán cho một con mèo không lông sphynx ở thị trường Việt Nam hiện nay thì bạn có thể tìm mua được với giá từ 18 triệu đến 23 triệu đồng một con. Nhưng hầu hết đều là những giống mèo không có giấy tờ đầy đủ hợp pháp và được kiểm tra định kì về sức khỏe.

Điều này cũng gây khó khăn đối với những người muốn tìm mua nuôi giống mèo không lông sphynx vì chúng không được đảm bảo về sức khỏe cũng như không có giấy tờ hợp pháp. Gía thành nó cũng còn phụ thuộc vào đặc điểm ngoại hình cũng như uy tín của người nhân giống của giống mèo này, vì giống mèo này không phổ biến lắm ở nước ta cho nên nếu tìm được những nơi uy tín nhân giống cho giống mèo không lông sphynx thì chủ yếu chỉ là những người nuôi mèo sphynx và tự nhân giống. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên những group liên quan đến giống mèo này để tìm hiểu cũng như tìm được nguồn nhân giống cho giốn mèo không lông sphynx mà mình muốn tìm mua.

Ngoài nhân giống mèo không sphynx hiếm ở Việt Nam thì bạn cũng có thể tìm kiếm và liên hệ ở những cơ sở chuyên cung cấp, nhập khẩu giống mèo không lông sphynx này từ nước ngoài, chủ yếu là được nhập khẩu từ Nga. Với giá thành cho một em mèo không lông sphynx được nhập khẩu từ Nga sẽ có giá bán từ 30 triệu đến 45 triệu đồng với đầy đủ những giấy tờ hợp pháp và được kiểm định về sức khỏe đầy đủ cho những em mèo. Nhưng hiện nay thì nguồn mèo không lông sphynx được nhập khẩu từ Nga đã trở nên ít đi, cho nên hiện nay giống mèo không lông sphynx chỉ còn được nhập khẩu từ Mỹ và Canada là chủ yếu, nhưng song đó thì giá thành cho những em mèo không lông sphynx cũng sẽ cao hơn nữa vì chi phí nhập khẩu cũng như chi phí cho những thủ tục giấy tờ những mèo nhập khẩu.

Những lưu ý cơ bản khi nuôi mèo không lông sphynx

Mặc dù chúng là giống mèo không có lông, bạn nghĩ là không cần phải chải chuốt và chăm sóc chúng nhiều nhưng ngược lại thì chúng cần được chăm sóc nhiều hơn những giống mèo khác. Dưới đây, là một số những lưu ý cơ bản khi nuôi giống mèo không lông sphynx mà bạn cần biết:

– Chăm sóc da: tuy chúng không có lông, bạn không cần phải chải chuốt nhiều nhưng vì đặc điểm đó mà làn da của chúng sẽ rất dễ bị tổn thương và dễ cháy nắng. Cho nên để có thể bảo vệ làn da cho chúng được an toàn hơn thì bạn cần cho chúng mặc áo để tránh làn da tiếp xúc với những điều kiện môi trường xung quanh. Làn da của chúng rất dễ bị dị ứng, cho nên bạn nên cân nhắc nên mặc áo cho chúng vào mùa đông, mùa hè thì nên để làn da chúng được thông thoáng hơn, không nên mặc áo quá dày hay quá kín.

– Nên thường xuyên kiểm ra vệ sinh tai cho mèo không lông sphynx một tuần 2 lần. Nếu như bạn thấy tai mèo bẩn thì có thể dùng bông gòn hoặc là vải có chất liệu mềm thấm với hỗn hợp nước và giấm, tỉ lệ là 50:50 để giúp làm sạch được bụi bẩn trong tai mèo. Không nên sử dụng bông tăm vì rất dễ khiến cho bề mặt tai của mèo bị tổn thương.

– Nên giữ gìn vệ sinh cho khay thức ăn cho mèo, nên chùi rửa sau khi ăn và thay khay mới cho khay ăn của mèo thường xuyên 1 tuần 1 lần để đảm bảo vệ sinh cho sức khỏe của mèo.

– Nên cân nhắc chế độ ăn nghiêm ngặt cho mèo không lông sphynx vì chúng thường ăn rất nhiều, và đôi khi chúng cũng khá lười biếng, không vận động dễ dẫn đến tình trạng béo phì ở mèo.

Post Comment