Sunday, 16 Jun 2024
Chia sẻ

Top 10 Những ngành dễ xin việc nhất hiện nay

Theo các đơn vị nghiên cứu thị trường về tuyển dụng và việc làm thì các ngành nghề dưới đây sẽ có nhu cầu nhân sự cao, triển vọng thăng tiến trong sự nghiệp tốt cùng mức lương hấp dẫn trong năm 2023.

Digital Marketing

Nhận ra được tầm quan trọng của tiếp thị trực tuyến trong kế hoạch phát triển, các doanh nghiệp đang tích cực tuyển dụng nhân lực ngành Digital Marketing, với mức lương cao và đãi ngộ hấp dẫn. Theo dự đoán của Trung tâm Dự báo Nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, tính đến năm 2025 ngành Marketing sẽ cần tới ít nhất 21.600 nhân sự. Vì thế, Digital Marketing là ngành dễ xin việc hiện nay mà bạn có thể theo đuổi.

digital-marketing-de-xin-viec
Dễ dàng tìm việc ngành Digital Marketing với mức lương cao (Nguồn ảnh: VietNamWorks)

Công nghệ thông tin

Cùng với sự phát triển của nền khoa học công nghệ, công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề dễ xin việc và đang có nhu cầu về nhân lực lớn tại nước ta. Hiện nay, tất cả các ngành đều phụ thuộc vào công nghệ thông tin từ tài chính, kinh tế cho đến giáo dục và du lịch. Vì thế, sinh viên ngành công nghệ thông tin sẽ có cơ hội tìm việc làm nhanh chóng sau khi tốt nghiệp.

Ngôn ngữ Anh

Theo thống kê, hiện nay đang có 1454 văn phòng các công ty đại diện nước ngoài tại Việt Nam, trong đó Singapore là 270 công ty, Nhật Bản là 226, Hồng Kông là 148 và Hàn Quốc là 196 công ty. Sự đa dạng của các công ty nước ngoài tại Việt Nam là cơ hội việc làm rất lớn cho lao động.

Chỉ cần bạn thành thạo nghe nói đọc viết tiếng Anh hoặc bất cứ ngoại ngữ nào khác thì cơ hội việc làm sẽ rất rộng mở. Vì thế, khi tìm việc làm tại Hà Nội bạn đừng bỏ qua ngành ngôn ngữ Anh – ngành dễ xin việc và có thu nhập cao hiện nay nhé.

Logistics

Logistics là một trong những ngành có tỷ lệ việc làm cao hiện nay. Theo dự báo của các chuyên gia, ngành Logistics sẽ cần tuyển dụng khoảng 18.000 lao động trong những năm tới. Thị trường chuỗi cung ứng đang từng bước đóng vai trò là trụ cột trong kinh tế Việt Nam, chính sự phát triển của Logistics đã làm phát triển thêm nhiều xu hướng tiêu dùng mới.

nganh-logistics-de-xin-viec
Logistics là một trong những ngành có tỷ lệ việc làm cao hiện nay (Nguồn ảnh: VietNamWorks)

Bên cạnh đó, mức lương của các vị trí ngành Logistics tại Việt Nam cũng rất hứa hẹn. Ở vị trí nhân viên Logistics, mức lương vào khoảng 350 – 500 USD/tháng, quản lý Logistics là 3.000 – 4.000 USD/tháng và Giám đốc Chuỗi cung ứng là 5.000 – 7.000 USD/tháng. Bạn hoàn toàn có thể thử sức với các vị trí trong Logistics – top những ngành dễ xin việc để tìm kiếm cơ hội thăng tiến cho mình.

Cơ khí kỹ thuật ô tô

Với sự hội nhập với thế giới, nền công nghiệp hóa hiện đại hóa, các ngành nghề thiên về cơ khí, kỹ thuật ô tô đã trở thành một trong những ngành “hot” và dễ xin việc nhất hiện nay. Theo số liệu thống kê, hiện nay nguồn lực đáp ứng chỉ chiếm từ 50 đến 60%.

Sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành này sau khi ra trường có việc lương cao rất dễ dàng, làm ở rất nhiều vị trí. Từ thiết kế sản phẩm, dụng cụ, cho đến lắp đặt và gia công cơ khí.

Xây dựng

Cái tên tiếp theo trong danh sách những ngành dễ xin việc hiện nay chính là xây dựng. Khi nhu cầu dân sinh ngày càng tăng, sự phát triển mạnh mẽ các dự án cầu đường, toà nhà chung cư,… đã khiến nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành xây dựng ngày càng lớn.

Quản lý nhà hàng – khách sạn

Ngành Du lịch ở Việt Nam đang ngày càng phát triển, nhiều địa điểm du lịch, khu nghỉ dưỡng, trung tâm mua sắm mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của người dân trong nước cũng như du khách quốc tế.

nghe-dau-bep-de-xin-viec
Dễ dàng tìm được việc ở nhóm ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn (Nguồn ảnh: VietNamWorks)

Chọn ngành Du lịch hay Quản lý nhà hàng – khách sạn đang là lựa chọn thông minh, không chỉ dễ xin việc mà còn giúp bạn có nhiều cơ hội để cọ xát với nhiều thử thách, có cơ hội gặp gỡ nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu có khả năng ngoại ngữ, giao tiếp tốt và ưa khám phá, trải nghiệm thì ngành Quản lý nhà hàng – khách sạn là lựa chọn tuyệt vời vừa giúp bạn tìm kiếm việc làm vừa đáp ứng đúng sở thích của bản thân.

Bác sĩ – dược sĩ

Vai trò của khối ngành chăm sóc sức khỏe càng ngày càng lớn dần cùng với sự phát triển của xã hội. Dù ở thời đại nào, ngành y, dược cũng không bao giờ lỗi thời.

Hiện nay, nhiều công ty cung ứng và sản xuất từ nước ngoài đang có chiến lược xây dựng nhà máy tại Việt Nam. Bên cạnh đó là sự thiếu hụt nhân lực ở các công ty dược phẩm, bệnh viện và phòng khám. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành y dược lớn kéo theo cơ hội việc làm phong phú cho ứng viên. Vì thế, không khó hiểu khi bác sĩ – dược sĩ đứng vị trí đầu tiên trong danh sách những ngành dễ xin việc nhất hiện nay. 

Đầu bếp

Đầu bếp là nghề mà bạn có thể xin việc ở bất cứ đâu. Tỉ lệ thuận với sự phát triển của xã hội, khi nhu cầu ăn uống, liên hoan gia tăng kéo theo nhà hàng, dịch vụ ăn uống cũng mọc lên liên tục.

Đầu bếp cũng là nghề khá vất vả khi yêu cầu nhiều đến đam mê và năng khiếu, nhưng lại ổn định và có thu nhập cao cùng nhiều cơ hội thăng tiến. Học nấu ăn phù hợp với cả với nam và nữ. Bạn có thể đi làm tại các nhà hàng, khách sạn, hoặc tự đứng ra kinh doanh nếu muốn.

Sửa chữa điện thoại

Theo thống kê, hiện nước ta có khoảng 22 triệu người sử dụng smartphone, tức là 4 người Việt lại có 1 người đang sử dụng điện thoại thông minh. Khi số lượng người dùng tăng lên, nhu cầu sửa chữa, cài đặt và nâng cấp cho smartphone và máy tính bảng cũng tăng theo. Do đó, nghề sửa chữa điện thoại di động được xem là nghề thường thượng, dễ xin việc, dễ kiếm tiền và không bao giờ lỗi mốt.

Với các ngành dễ xin việc nhất hiện nay mà chúng tôi liệt kê trên đây, hy vọng đã cung cấp những thông tin cần thiết, phần nào giúp bạn có được những kiến thức bổ ích trên con đường sự nghiệp của mình.

Post Comment