Saturday, 24 Feb 2024
Chia sẻ

Tổng hợp 10 việc làm không yêu cầu kinh nghiệm

Những công việc không yêu cầu kinh nghiệm nhưng mang lại nguồn thu nhập ổn định, thậm chí là cao không hề khó kiếm như nhiều người vẫn nghĩ. Nhiều doanh nghiệp, công ty sẵn sàng đào tạo nhân sự từ con số 0 miễn họ yêu nghề và có tố chất phù hợp với nghề. Vậy những việc làm không yêu cầu kinh nghiệm là những ngành nghề nào? 

Làm telesale

Telesale là công việc đem lại nguồn thu nhập khá ổn định, được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có thể làm công việc này dễ dàng tại công ty hoặc ngay tại nhà với một chiếc điện thoại.

lam-telesale-khong-can-kinh-nghiem
Việc làm telesale không yêu cầu cao về chuyên môn (Nguồn ảnh: VietNamWorks)

Công việc telesale không yêu cầu quá nhiều về chuyên môn nhưng nếu đã biết hoặc đã có một ít kinh nghiệm thì bạn sẽ dễ dàng nhận được sự chú ý của nhiều nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn cần kiên nhẫn và có khả năng thuyết phục và khéo léo, nhanh nhạy để xử lý xử lý các tình huống cho khách hàng.

Làm video kiếm tiền online

Bạn có thể làm tại nhà với các công việc sáng tạo những video/clip trên các nền tảng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok,…

Công việc này đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và thích hợp với mọi đối tượng, vừa kiếm được thu nhập và vừa phát huy tính sáng tạp của bản thân.

Bạn có thể tự làm các video và đăng tải chúng trên các kênh để thu hút sự theo dõi của công chúng và bật chế độ kiếm tiền được tích hợp sẵn. Nếu có nhiều người xem bạn có thể kiếm nguồn thu từ hợp đồng quảng cáo của các nhãn hàng. Nhưng công việc này yêu cầu bạn phải có các kỹ năng quay dựng xử lý kỹ xảo và sáng tạo nội dung thú vị thì mới kiếm được nguồn thu nhập cao.

Kinh doanh online

Kinh doanh online đã nhanh chóng trở thành việc làm được đông đảo người lựa chọn để kiếm tiền, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa hay học sinh, sinh viên.

Với sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội và ứng dụng bán hàng online giúp người bán có được nguồn khách hàng rất lớn. Người bán hàng rất dễ dàng trao đổi, giao dịch qua tin nhắn mà không cần phải gặp trực tiếp để tư vấn như trước kia nữa.

kinh-doanh-online-khong-can-kinh-nghiem
Kinh doanh online không yêu cầu quá nhiều kiến thức hay kinh nghiệm (Nguồn ảnh: VietNamWorks)

Công việc kinh doanh online không yêu cầu quá nhiều kiến thức hay kinh nghiệm, bạn chỉ cần có đam mê và năng khiếu về giao tiếp, đàm phán và thuyết phục thì sẽ chốt đơn hàng mang lại thu nhập đến hàng chục triệu đồng/tháng là điều hết sức bình thường. Đây là cách tìm việc làm tại TPHCM để bạn hoàn toàn chủ động thời gian cũng như cách thức làm việc mà không cần phụ thuộc bất cứ ai, tự bản thân làm chủ công việc của chính mình.

Nhân viên kinh doanh

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh tỷ lệ thuận với tốc độ phát triển của các công ty, doanh nghiệp. Đối với vị trí những công việc không yêu cầu kinh nghiệm này, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá ứng viên qua bằng cấp mà qua những tố chất, kỹ năng (giao tiếp, thuyết phục, đàm phán, xử lý tình huống,…) và sự phù hợp của họ đối với công việc. Những kỹ năng và tố chất này, bạn hoàn toàn có thể tích lũy trong quá trình làm việc thực tế.

Nhân viên nhà máy

Nhân viên nhà máy là cái tên không thể bị bỏ qua khi nói đến những việc làm không yêu cầu kinh nghiệm. Với sự hình thành nhiều khu công nghiệp, xưởng sản xuất, chế biến và gia công trên khắp đất nước, bên cạnh đó là quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước đã thúc đẩy sản xuất và hoạt động thương mại ngày càng phát triển. Vì thế, cơ hội tìm việc làm không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp cũng nên trở nên dễ dàng hơn với người lao động. Bạn có thể làm việc trong công ty điện tử, may mặc, giày da, sản xuất thực phẩm đông lạnh, v.v.

Với vị trí nhân viên nhà máy, nhà tuyển dụng thường yêu cầu khá đơn giản như ứng viên đủ 18 tuổi, sức khỏe tốt, tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trung học cơ sở nói chung…

Bán hàng trực tuyến

Ở Việt Nam hiện nay, bán hàng trực tuyến là một trong những nghề mang lại thu nhập hấp dẫn mà không yêu cầu kinh nghiệm. Tất cả những gì bạn cần có để theo nghề là kỹ năng giao tiếp vững vàng, khả năng thuyết phục người khác tốt, biết sử dụng máy tính cơ bản, hiểu biết về Internet, các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Telegram, Instagram,… và các nền tảng mua sắm trên internet như Tiki, Shopee, Lazada,…

Nhân viên tư vấn bảo hiểm

tu-van-bao-hiem-khong-can-kinh-nghiem
Nhân viên tư vấn bảo hiểm được đào tạo chuyên môn kỹ lưỡng (Nguồn ảnh: VietNamWorks)

Những công việc  không yêu cầu kinh nghiêm luôn có tư vấn bảo hiểm trong danh sách. Hiện nay, nhân viên tư vấn bảo hiểm rất nhiều nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu nhân lực của thị trường.  Vì thế, cơ hội việc làm là rất rộng mở, bạn chỉ cần làm việc chăm chỉ và nắm vững kiến thức về các gói bảo hiểm, dịch vụ, kỹ năng giao tiếp, tư vấn và dịch vụ khách hàng. Bảo hiểm cũng là ngành có thu nhập trung bình hàng tháng cao nhất, khoảng 22 triệu đô la.

Giúp việc theo giờ

Giúp việc theo giờ là một việc làm khác không yêu cầu kinh nghiệm. Người giúp việc theo giờ có thể được nhận từ 10 triệu đồng mỗi tháng. Họ có thể liên hệ với người quen để xem còn “mối” nào không. Tuy nhiên sẽ dễ dàng hơn nếu họ khi đăng ký dịch vụ dọn dẹp, giúp việc theo giờ tại các công ty chuyên về dịch vụ này.

Cộng tác viên bán hàng

Ở thời điểm này, nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên bán hàng đang rất cao. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể nhận làm công việc này để có thêm thu nhập và lương bạn nhận được sẽ dựa vào doanh số bán hàng.

Tiếp thị liên kết

Ngành tiếp thị liên kết đang nổi lên với sự phát triển nhanh chóng trong thời gian gần đây. Để bắt đầu công việc này, bạn sẽ cần khá nhiều thời gian chuẩn bị nhưng đi kèm với đó là mức thu nhập của nó mang lại khá tốt và lâu dài. Vậy nên, hãy thử trải nghiệm để có được cho mình một khoản thu thụ động hàng tháng nhé.

Post Comment